Thứ hai, 10.10.2016 GMT+7

HỘI THẢO VỀ CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM - QUẢN LÝ HỌC SINH

 

Chiều nay, 10/10, trường THPT Ninh Giang đã tổ chức buổi hội thảo với chuyên đề “Nâng cao vai trò công tác GVCN và quản lý học sinh”. Đến dự hội thảo gồm toàn bộ các thầy cô giáo đang giảng dạy tại trường, trong đó có 36 thầy cô giáo là GVCN các lớp cùng với các tổ chức như BGH, Công đoàn và Đoàn TN nhà trường.


 

Đây là một trong những chuyên đề được thực hiện theo kế hoạch năm học 2016 – 2017 của BGH và đã được đưa vào nhiệm vụ năm học này. Với vai trò quan trọng của GVCN trong công tác quản lý học sinh với những hoạt động học tập và rèn luyện đạo đức, nhất là trong giai đoạn hiện nay, XH có sự thay đổi rất mạnh ở đạo đức học sinh nói riêng và giới trẻ nói chung, người GVCN càng phải thể hiện  tốt vai trò quản lý, giáo dục, định hướng nhân cách cho các em học sinh.

 

Trong cuộc hội thảo, toàn thể các thành viên tham dự đã được nghe 6 bài tham luận về công tác chủ nhiệm của các cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm làm chủ nhiệm và đạt danh hiệu “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” trong các năm học đã qua. Cô Hà Thúy Nga – CN lớp 12U- với tham luận “Lớp học – Ngôi nhà thân thương của các em” nổi bật với quan điểm phải làm sao cho học sinh cảm thấy thân thương, quen thuộc với lớp học, bạn bè, thầy cô..của mình từ đó các em sẽ thấy hứng thú học tập mỗi ngày đến lớp. Cô Nguyễn Phương Lan-CN lớp 11B- với tham luận “Phát huy tính tự giác của lớp CN”, đề cao vai trò của đội ngũ CB lớp, CB chi đoàn trong tự quản lớp học. Cô Phan Thanh Nhàn – CN lớp 10C- lại có phương pháp giáo dục học sinh lớp chủ nhiệm qua những cuốn sách giáo dục nhân cách, những tấm gương điển hình trong học tập, nghiên cứu, vươn lên từ khó khăn trong cuộc sống...Cô Nguyễn Thị Hằng – CN lớp 10D – tham luận với công tác quản lý học sinh qua việc liên lạc chặt chẽ, thường xuyên với gia đình học sinh…

 

Trong một thời gian ngắn nhưng các bài tham luận của các cô trong hội thảo đã chia sẻ rất nhiều phương pháp, quan điểm hữu ích cho đồng nghiệp trong công tác chủ nhiệm. Qua đó, các thầy cô giáo chủ nhiệm được học hỏi, thỏa luận, bàn bạc, đúc rút kinh nghiệm cho mình và áp dụng cho từng đối tượng học sinh nhằm có quản lý học sinh tốt hơn, hiệu quả hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho nhà trường trong năm học này và các năm tiếp theo.


 

 


 

Các thầy cô giáo có thể tham khảo các bài tham luận được đính kèm dưới đây!

 

 

Đường dẫn của bản tin này: ./index.php?f=news&do=detail&id=392
© THPT NINH GIANGEmail: nguyenhongton@yahoo.com