Thứ hai, 05.09.2016 GMT+7

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2016-2017

 Sáng nay, 5/9/2016, cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước, các thầy giáo, cô giáo, CBNV và các em học sinh trường THPT Ninh Giang đã phấn khởi tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017.


Về dự buổi lễ khai giảng có các đồng chí đại diện cho Huyện ủy, UBND, các đồng chí là lãnh đạo một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện, các bác đại diện Hội cha mẹ học sinh, các cơ quan thông tin cùng toàn thể các CBNV, thầy cô giáo và gần 1500 học sinh trong toàn trường.

 

Năm học này thầy và trò phấn khởi phát huy những thánh tích đã đạt được trong năm học 2015-2016. Nổi bật là kết quả các mặt học tập rèn luyện của các em học sinh: Đội tuyển HSG khối 10 đạt thành tích cao, điểm thi THPT QG của khối 12 cũng khá khả quan. Nhiều thầy cô giáo đăng ký danh hiệu CSTĐ các cấp và có sáng kiến trong năm học cũng như thành tích nhiều mặt hoạt động khác. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã tổ chức thành công ngày Hội trường 50 năm thành lập, tạo ra những kỷ niệm và ấn tượng lớn đối với các thế hệ thầy cô giáo và học trò.

 

Năm học 2016-2017, thầy và trò nhà trường tiếp tục làm theo cuộc vận động “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục”. Trong đó tập trung vào những lĩnh vực chuyên môn như: Xây dựng, cấu trúc chương trình thí điểm, xây dựng các kế hoạch dạy học theo chủ đề, dạy học tích hợp - liên môn nhằm nâng cao năng lực của học sinh, sinh hoạt tổ nhóm theo nghiên cứu bài học, ứng dụng CNTT vào dạy học. Ngoài ra còn tập trung vào các hoạt động thăm lớp, dự giờ, hội giảng cấp trường, cấp sở. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng việc tham gia các cuộc thi do Sở GD và Bộ GD tổ chức như thi Sáng tạo KHKT, thi dạy học tích hợp liên môn, ứng dụng các kiến thức giải quyết vấn đề thực tiễn. Đoàn TNCS HCM nhà trường phối hợp với BGH và các chi đoàn tổ chức lại và lên kế hoạch hoạt động cho các CLB khối học sinh nhằm phát huy năng khiếu, nâng cao sự trải nghiệm, kỹ năng sống cho các em.

 

Năm nay, cùng với sự ủng hộ nhiệt tính của Hội cha mẹ học sinh, nhà trường đã đầu tư vào việc nâng cấp hệ thống nhà để xe cho học sinh và CBGV, hoàn thiện hệ thống sân tập thể dục, sân bóng đá mini phục phụ cho các hoạt động thể dục – thể thao và các giải bóng đá cấp trường, các hoạt động giao lưu…

 

Với khí thế mới mẻ của năm học mới, hy vọng thầy trò trường THPT Ninh Giang sẽ có một năm học gặt hái được nhiều thành công hơn nữa!

 

Văn nghệ chào mừng năm học mới

Các thầy cô giáo và các vị ĐB

Thầy Trịnh hùng Hiệu - PHT nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành GD

 

Các em HS phấn khởi đón năm học mới

Thầy Nguyễn Tiến Dũng đọc diễn văn khai giảng ...và nổi hồi trống báo năm học mới

Các đoàn ĐB lên tặng hoa chúc mừng

Đại diện HS các khối lớp chúc mừng các thầy cô

Đồng chí Nguyễn Xuân Thuấn - BT Huyện ủy NG phát biểu lễ khai giảng

 Đại diện HS khối 10 phát biểu cảm nghĩ năm học mới

 

Đường dẫn của bản tin này: ./index.php?f=news&do=detail&id=390
© THPT NINH GIANGEmail: nguyenhongton@yahoo.com