KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (8/3/1910 - 8/3/2015)

Thứ bảy, 11.04.2015 11:07
Trong không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm 105 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2015) và 1975 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm tuyên truyền giáo dục sâu rộng khơi dậy và phát huy truyền thống đoàn kết yêu nước, tinh thần lao động sáng tạo của người phụ nữ Việt Nam. Phát huy vai trò tích cực hơn nữa của nữ giáo viên đối với phong trào “Hai giỏi” giỏi việc nước, đảm việc nhà. Ban nữ công trường THPT Ninh Giang đã long trọng  tổ chức “Lễ kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ” và tổ chức cuộc thi “Nét đẹp công sở” dành cho các nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường.

Về dự Lễ kỷ niệm có Đ/C Nguyễn Tiễn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu. Các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị, phòng ban đoàn thể cùng các đồng chí nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường tham dự.

Thay mặt ban nữ công nhà trường, đồng chí Nguyễn Phương Lan - Ủy viên ban chấp hành công đoàn, Trưởng ban nữ công đọc diễn văn khai mạc và báo cáo kết quả Công tác nữ công Trường THPT Ninh Giang năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2015, trong đó, nêu rõ lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Đối với phụ nữ Việt Nam, ngày quốc tế phụ nữ 8/3 còn gắn liền với kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai bà Trưng, một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hòa bình của phụ nữ toàn thế giới, đồng thời phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “anh hùng bất khuất trung hậu đảm đang” trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược và phẩm chất “năng động sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong quá trình xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

[Trở về] [Đầu trang]