THỜI TIẾT
TỶ GIÁ

Thống kê trực tuyến
 Số người online:3
 Lượt truy cập:0

LỄ MIT-TINH KỶ NIỆM VÀ GẶP MẶT CÁC THẦY CÔ GIÁO CŨ NHÂN DỊP 20/11

Thứ tư, 20.11.2013 09:44
 Sáng nay, trường THPT Ninh Giang đã trọng thể tổ chức Lễ mit – tinh chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam, đồng thời tổ chức gặp mặt các thế hệ thầy cô giáo đã từng công tác tại trường trong gần 50 năm qua và Liên hoan Văn nghệ chào mừng các thầy cô giáo.

 Đây là lần tổ chức Lễ hội rất lớn kể từ 5 năm trở lại đây. Năm nay, BGH nhà trường đã mời tất cả các thế hệ thầy cô giáo đã từng công tác tại trường, hiện đã chuyển ngành, chuyển trường hoặc đã nghỉ hưu về dự buổi lễ cùng nhà trường.

 Ngay từ nhiều ngày trước, mọi công tác chuẩn bị cho ngày 20/11 đã được tiến hành. Đến ngày hôm qua, 19/11 thì mọi việc chuẩn bị đã hoàn tất.

 Mặc dù thời tiết có mưa nhỏ nhưng toàn bộ các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường và toàn thể học sinh các khối lớp vẫn đến trường từ rất sớm.

 Chương trình buổi lễ được bắt đầu bằng những tiết mục liên hoan văn nghệ đặc sắc của các em học sinh khối 10 và 11. Cùng trong thời gian này, các đoàn Đại biểu, khách mời, các thầy cô giáo cũ, học sinh – sinh viên...lần lượt về với buổi lễ.

 Thật xúc động khi có rất nhiều thầy cô giáo đã cao tuổi, sức khỏe không còn tốt nhưng vẫn chống gậy hoặc nhờ người dìu đến hội trường để tham dự.

Các thế hệ thầy cô gặp nhau trong nỗi vui mừng khôn tả. Những cái bắt tay, những tiếng reo mừng và những cái ôm thắm thiết thể hiện tình cảm sâu đậm giữa các thầy cô.

 Trên sân khấu của trường, các em học sinh vẫn vui tươi biểu diễn những tiết mục múa, hát đặc sắc gửi tặng các vị đại biểu và thầy cô.

 Sau hơn 1 tiếng biểu diễn văn nghệ chào mừng và chào đón các thầy cô giáo cũ, buổi Lễ mới chính thức bắt đầu. Thay mặt BGH nhà trường, thầy Nguyễn Tiễn Dũng đã lên đọc diễn văn của buổi lễ và nhận hoa chúc mừng từ các đoàn đại biểu và học sinh toàn trường.

 Tiếp đến là chương trình giao lưu với các thầy cô giáo cũ. Thầy Nguyễn Vinh, một giáo viên dạy Văn đã từng công tác tại trường, hiện đang là nhà báo công tác tại báo Thương Mại mở đầu buổi giao lưu với những vần thơ ngọt ngào, xúc động về vẻ đẹp của thầy, trò trường THPT Ninh Giang những năm qua. Với dáng vẻ nghệ sỹ, chất giọng trầm ấm nhưng khỏe khoắn...đã mang đến cho cả buổi lễ những cảm xúc thú vị.

Sau đó, thầy Nguyễn Văn Lực, nguyên Hiệu trưởng nhà trường cũng lên tâm sự với các thầy cô giáo và các em học sinh về ngày 20/11 với những kỳ niệm sâu sắc trong sự nghiệp của thầy. Đặc biệt hơn, thầy đã xuất hiện cùng cô giáo Cẩm Bích, nguyên giáo viên môn Văn, đã nghỉ hưu. Thầy chia sẻ những năm tháng tuổi trẻ của hai người khi mới về trường công tác và làm cho gần 2000 quan khách, thầy cô và học sinh đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cuối cùng hai thầy cô đã cùng tái hiện màn song ca đã từng đoạt giải Vàng tại liên hoan Văn nghệ Ngành GD nhiều năm về trước. Tuy đã cao tuổi nhưng cả hai thầy cô vẫn phối hợp rất ăn ý để thể hiện bản tình ca “Trên công trường rộn tiếng chim” thật tình cảm và sâu lắng.

Những lời tâm sự, những vần thơ, tiếng hát…đều chứa chan tình cảm, chứa đựng sự tự hào về các thế hệ thầy – trò trường THPT Ninh Giang gần 50 năm qua. Đồng thời giáo dục truyền trống tôn sự - trọng đạo và tình yêu với quê hương, mái trường, thầy cô…đối với thế hệ trẻ hôm nay.

 Sau đó, thầy Nguyễn Tiến Dũng, hiệu trưởng nhà trường đã lên tặng hoa và chúc mừng các thầy giáo đã từng giữ chức vụ Hiệu trưởng của nhà trường trong những năm đã qua.

 Sau bài phát biểu cảm nghĩ của một học sinh đại diện toàn trường, các em học sinh đã lên khu vực danh dự tặng các thầy cô giáo những bông hoa tươi thắm nhất để tỏ lòng biết ơn…

Dường như đất trời cũng xúc động trước những tình cảm của các thầy cô, các đồng nghiệp và học sinh với thế hệ các thầy cô giáo nên những hạt mưa lại tiếp tục rơi.

Buổi lễ tạm khép lại trong sự tiếc nuối của mọi người. Rồi đây, các thầy cô giáo lại xa nhau, người về nơi công tác mới, người trở về nghỉ ngơi tuổi già, mỗi người một công viêc, mỗi người một miền đất nước…Và dù thời gian có qua đi nhưng những kỳ niệm từ buổi lễ hôm nay sẽ mãi gắn kết những con người đã từng cống hiến cả sự nghiệp cho mái trường THPT Ninh Giang kể từ ngày sơ khai cho đến những thành công của hôm nay.

Qua buổi lễ này, những thế hệ học sinh của trường THPT Ninh Giang, có thêm những hiểu biết về truyền tốt đẹp của thầy trò nhà trường. Từ đó sẽ cố gắng học tập, tu dưỡng để luôn xứng đáng và tự hào là học sinh trường THPT Ninh Giang. Xin kính chúc các thầy cô giáo Mạnh khỏe – Hạnh phúc! Và xin ghi lòng, tạc dạ những công lao to lớn của các thầy cô với mái trường và những thế hệ học sinh của trường THPT Ninh Giang.

 

Toàn cảnh buổi lễ

Nhiều thầy đã cao tuổi...

 

 

Thầy Phạm Đức Phu

 

Các thầy cô giáo cũ về trường...

Thầy Lực và Thầy Bình

Thầy Dũng và cô Hải

Các thầy cô mừng rỡ gặp nhau...


Thầy Nguyễn Tiến Dũng đọc diễn văn khai mạc

 

Buổi lễ bắt đầu..

Thầy Nguyễn Văn Lực, nguyên HT nhà trường lên tặng hoa chúc mừng.

Thầy Nguyễn Tuấn Việt - HT trường THPT Khúc Thừa Dụ tặng hoa chúc mừng.

Thầy Nguyễn Tiến Dũng thay mặt nhà trường tặng hoa các thầy nguyên là Hiệu Trưởng

(Từ phải sang: Thầy Nguyễn Thanh Quang, Thầy Đoàn Đình Mang, Thầy Nguyễn Văn Lực, Thầy Nguyễn Tiến Dũng)

 

 Các tiết mục văn nghệ trong liên hoan

Thầy Lực và cô Bích lên sân khấu

 

Thầy Nguyễn Văn Lực tâm sự...

Thầy Vinh tri ân Thầy Hiệu trưởng đầu tiên và giao lưu với học trò

Các em học sinh tặng hoa chúc mừng các thầy cô

Niềm vui của các em học sinh

Tình Thầy - Trò

Thầy Nguyễn Thanh Quang

Thầy Nguyễn Văn Lực

 Thầy Nguyễn Đức Thắng

Thầy Đàm Nhân Trưng

Thầy Nguyễn Văn Khánh

Thầy Phạm Số

Thầy Nguyễn Văn Thuân

Thầy Lê Cường Quyện và thầy Nguyễn Văn Tùy

 

Cô Phạm Sen - Bác Sức

Thầy Quang và thầy Vinh

Đại diện học sinh tỏ lòng tri ân các thầy cô giáo

 Các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm và chia tay

Cô Nguyễn Thị Hồng Vân(trái) và Cô Nguyễn Thị Nghinh (phải) trong BGH và các cô giáo trẻ

Các thầy cô giáo trẻ vui tươi trong ngày 20/11

Bài và ảnh: Phạm Hiển (đang cập nhật...)

 

 

 

 

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin mới hơn:
» HÌNH ẢNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2014 - 2015 (04.09.2014)
» KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2015-2016 (05.09.2015)
» DANH SÁCH TẬP THỂ VÀ CÁ NHÂN ỦNG HỘ NHÀ TRƯỜNG LỄ HỘI 50 NĂM THÀNH LẬP (21.09.2015)
» CHƯƠNG TRÌNH LỄ HỘI 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG (11.11.2015)
» HÌNH ẢNH KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG (16.11.2015)
» TRẠI HỌC SINH MỪNG 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG (17.11.2015)
» LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2016-2017 (05.09.2016)
» HOÀN THIỆN SÂN CỎ NHÂN TẠO, CHUẨN BỊ GIẢI BÓNG ĐÁ HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG (10.10.2016)
» TƯNG BỪNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2017-2018 (05.09.2017)
» ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN NHIỆM KỲ 2017 - 2018 (07.09.2017)

Các tin cũ hơn:
» HÌNH ẢNH CHUYẾN DU LỊCH NHA TRANG - ĐÀ LẠT - TP HỒ CHÍ MINH (27.07.2012)Thăm dò
Theo bạn, việc đưa website của nhà trường vào sử dụng như thế nào?
Rất cần thiết
Cần thiết
Bình thường

Link liên kết